เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา อาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาพุทธศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา ได้เข้าร่วมกิจกรรมโครงการสืบสานประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ ประจำปี 2566 ณ วัดอิสาน อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้ศึกษาและมีประสบการในการจัดประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ และมีส่วนร่วมกับชุมชนในการสืบสานศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น เพื่อให้นักศึกษามีส่วนร่วมกับชุมชนในการสืบสานศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นกับกิจกรรมภาคปฏิบัติ ณ สถานที่จริง และเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นในช่วงของวันออกพรรษาทุก ๆ ปี โดยมีอาจารย์สุชาติ พิมพ์พันธ์ อาจารย์ที่ปรึกษาของนักศึกษาสาขาวิชาพุทธศาสนศึกษา ชั้นปีที่ 1 เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ณ วัดอิสาน อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยมีพุทธศาสนิกชนและผู้ที่มีจิตศรัทธาเข้าร่วมกิจกรรมอย่างเนื่องแน่นเต็มบริเวณวัดอิสาน