แนวทางและประสบการณ์การสอบครูผู้ช่วยโดยนางสาวรัตนาวลี วิชาจารย์ ศิษย์เก่ารุ่นที่ 5

ขออนุญาตรีวิวการสอบบรรจุครูผู้ช่วย สพฐ.ปี 64 ค่าาา🤩
😂สอบครั้งแรกและครั้งเดียวพอ😂
เพื่อเป็นแนวทางหรือเป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจได้ไม่มากก็น้อย🤍 สอบได้ลำดับที่ 4 สังคมศึกษา กศจ.เพชรบูรณ์ ☺️
ปัจจุบันบรรจุข้าราชการครู ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย โรงเรียนเพชรละครวิทยา💙💝
👉🏻 ก่อนเราจะประสบความสำเร็จเราก็เคยผิดหวังมาก่อน การสอบครั้งนี้จึงมีความกดดันอยู่มาก เพราะเคยสอบครูคืนถิ่นตอนปี 3 ไม่ผ่าน(ตอนนั้นเสียใจ เสียหลักไปพักนึง เพราะคิดว่าตัวเองเตรียมตัวไปดีแต่สุดท้ายก็ยังไม่ดีพอ) เมื่ออกหักจากครูคืนถิ่น เลยตั้งเป้าหมายให้ตัวเองใหม่ คือ “ต้องสอบบรรจุรอบทั่วไปให้ติด”
🎉จบการศึกษา 16 มีนาคม 2564🎉
หลังจากนั้นเราเริ่มหาหนังสือ ติดตามเพจติวฟรีต่างๆ ดูรีวิวความสำเร็จของพี่ๆหลายๆคนเพื่อหาแรงฮึดให้ตัวเอง หาข้อมูลเนื้อหาที่ใช้ออกข้อสอบของปีก่อนหน้ามาดู รู้แล้วว่ามีวิชาอะไรบ้าง ก็เขียนตาราง กางกระดาษ เราเริ่มจาก
ภาค ก เก็บวิชาที่ยากกกกกกก่อน นั่นคือ
คณิต(แถมอังกฤษ) เลือกที่จะไม่อ่านเอง เลยสมัครคอร์ส 3 อ ของครูหมัด เพจ ติวสอบ By ครูหมัด คุ้มค่ามาก(ราคาหลักร้อย) มีติวอังกฤษจากครูใบตาลให้ด้วย สอนจากยากเป็นง่าย มีเทคนิควิธีทำ วิธีจำ หัวเราะเกือบทั้งไลฟ์ แฮปปี้มาก🥰
ภาษาไทยเน้นทบทวนความรู้เดิม ฝึกทำข้อสอบ เพจ ติวภาษาไทยเต็ม 100 : Teacher Bell 🥰
วิชาข้าราชการที่ดี เนื้อหากฏหมายค่อนข้างเยอะ ไม่อยากอ่านเอง เป็นงง เลยหาตัวช่วย เพจ Likeสาระ สมัครติว(ราคาหลักร้อย)ของอาจารย์ปราโมทย์ ดีมาก ดีสุด สอนเข้าใจง่าย มีสรุปmind map อธิบายภาพรวมก่อนแล้วค่อยเจาะแต่ละเรื่อง ทำให้เห็นที่มาที่ไป ซึ่งส่วนตัวชอบจำเป็นภาพมากกว่าข้อความอยู่แล้ว🥰
ในส่วน ภาค ข นั่นนนนนนน เริ่มเก็บจาก
วิชาเอก เราอ่านหนังสือสรุปสังคม มัธยมปลายของติวเตอร์พอยท์ อ่านเองแล้วไม่ค่อยเข้าใจเพราะเนื้อหาเยอะมาก เลยสมัครติวกับครูเป้ เพจ สังคมศึกษา ครูเป้ ดีมาก มีทั้งกลอนทั้งเพลงให้จำ ตอบโจทย์เรามาก🥰
วิชาการศึกษา เน้นทบทวนหนังสือที่เคยเรียนวิชาของคณะมา ติวเพิ่มจากกลุ่มของอาจารย์ปราโมทย์🥰
กฏหมายที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงาน ติว เน้นฝึกทำข้อสอบจากกลุ่มอาจารย์ปราโมทย์อีกเช่นเคย (คุ้มค่ามาก ราคาหลักร้อย)🥰
สิ่งสำคัญที่สุดคือ⭐️รู้จักตัวเองให้มากๆ ตัวเองถนัดหรืออ่อนอะไร อ่านเข้าใจได้ในช่วงเวลาไหน แบ่งเวลาให้เป็น ทำตารางอ่านหนังสือ หาเวลาให้ร่างกาย สมอง ได้พักผ่อนบ้าง เมื่อไหร่ที่ท้อ หมดแรงใจ ให้นึกถึงหน้าครอบครัว คนที่เรารักไว้เยอะๆ เติมกำลังใจกลับมาสู้ต่อ🤍
💗 ท้ายที่สุดแล้ว อยากจะบอกว่าทุกคนมีเป้าหมายที่แตกต่างกัน ขอให้เต็มที่ เต็มกำลังกับทางที่เลือกเดิน สักวันต้องเป็นวันของเรา💛✌🏻

แหล่งที่มาของข้อมูลคลิ๊กที่นี้